You are here
Home > Làm đẹp > Cẩm Nang Cách Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ Chuẩn Nhất

Cẩm Nang Cách Chọn Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nữ Chuẩn Nhất

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuân mặt

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ có thể che đi khuyết điểm của gương mặt và giúp mình trở nên xinh đẹp, hấp dẫn hơn. Đó cũng là lý do vì sao THIPHACO muốn giới thiệu đến các bạn, những kiểu tóc phù hợp với các khuôn mặt khác nhau ngay sau đây.

Bạn thuộc khuôn mặt nào?

Một sai lầm thường thấy của rất nhiều bạn khi đi cắt tóc là sẽ phó mặc toàn bộ cho thợ cắt tóc. Hay đại khái lựa chọn một vài kiểu tóc đang thịnh hành, nhiều người ưa chuộng để cắt.

điều này là thực sự sai lầm bởi nếu gặp phải thợ cắt tóc có tay nghề kém sẽ khiến bạn kém xinh thậm chí trở thành thảm họa. Mà một khi tóc đã cắt xuống rất khó để chỉnh sửa hoặc lấy lại được ngay.

Cho nên, chính bạn cần phải hiểu được mình có khuôn mặt gì? Khi nghe tư vấn cũng biết được điều gì nên theo điều gì không. Tận dụng chính mái tóc của mình để che đi những khuyết điểm của mình đó là một nghệ thuật.

Bạn thuộc khuôn mặt nào?
Bạn thuộc khuôn mặt nào?

Trước khi, muốn sở hữu được kiểu tóc tuyệt vời đó, bạn cần biết mình thuộc khuôn mặt nào trong số các kiểu sau:

 • Khuôn mặt tròn
 • Khuôn mặt vuông
 • Khuôn mặt trái xoan
 • Khuôn mặt trái tim
 • Khuôn mặt kim cương

Ứng với mỗi một kiểu khuôn mặt sẽ lại có những kiểu tóc phù hợp riêng. Do đó, mọi người phải xác định thật cẩn thận.

Kiểu tóc hợp với mặt trái xoan

Kiểu khuôn mặt trái xoan là hoàn hảo, phù hợp với nhiều kiểu tóc nhất. Đặc điểm của khuôn mặt này là trán rộng, xương gò má không quá cao, cằm nhỏ. Một tiêu chuẩn mang vẻ đẹp của phong cách hiện đại được nhiều chị em ao ước.

Kiểu tóc hợp với mặt trái xoan
Kiểu tóc hợp với mặt trái xoan

Nhưng để nổi bật hơn nữa  bạn nên kết hợp với một số kiểu tóc phù hợp như sau:

 • Kiểu tóc thẳng

Những bạn nào yêu thích phong cách trẻ trung, đáng yêu mà lại đơn giản hãy chọn ngay kiểu tóc thẳng kết hợp với mái ngố. Đảm bảo bạn sẽ trông trẻ đi mấy tuổi liền đó.

 • Kiểu xoăn bồng bềnh

Nếu bạn muốn trở thành một cô gái hiện đại nhưng không kém phần điệu đà, sang trọng thì có thể lựa chọn kiểu tóc xoăn dài.

 • Kiểu tóc ngắn cá tính

Còn nếu thích cá tính, mạnh mẽ có thể bắt sóng ngay với kiểu tóc ngắn. Mặc dù rất kén chọn gương mặt nhưng với khuôn mặt trái xoan thì không có gì là khó.

Ngoài ra, có thể lựa chọn một số kiểu tóc như xoăn rẽ ngôi giữa, bấm cụp ngang vai…cũng là lựa chọn khá hoàn hảo cho cô nàng mặt trái xoan.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm của mặt tròn là chiều dài và bề ngang tương đương nhau. Hai gò má tròn và xương quai hàm đầy đặn. Những người có gương mặt tròn và xương nhỏ thường rất trẻ lâu.Tuy nhiên, khi lựa chọn kiểu tóc cần phải biết khéo léo che đi các nhược điểm của mình để giúp thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Cắt tỉa tóc sẽ ôm vào mặt hoặc uốn sóng đuôi mềm mại tạo cảm giác cân đối, khuôn mặt nhìn sẽ dài hơn. Đặc biệt là những ai mặt hơi béo thì kiểu tóc này lại càng phù hợp hơn để che đi những khuyết điểm.

Nên hạn chế những kiểu tóc những Bob, pixie, cột cao kiểu đuôi gà. Thay vào đó bạn có thể trung thành với kiểu tóc dài xõa. Còn nếu vẫn quá say mê với kiểu tóc ngắn có thể chọn bấm đến ngang vai và uốn cụp ôm vào má.

Kiểu tóc hợp với mặt vuông

Khuôn mặt vuông với đặc điểm là chiều dài và bề ngang mặt bằng nhau, cằm vuông. Khi cắt tóc nếu không chọn đúng kiểu phù hợp rất dễ lộ khuyết điểm. Vì vậy, cần phải chọn được cho mình kiểu tóc khắc phục phần trán dài, xương quai hàm to để bớt thô hơn.

Kiểu tóc hợp với mặt vuông
Kiểu tóc hợp với mặt vuông
 • Kiểu tóc ngắn tỉa

Bạn hãy để kiểu tóc ngắn đến ngang vai, hoặc qua vai một chút. Phần tóc hai bên sẽ được tỉa để ôm sát vào xương quai hàm. Hay muốn để tóc dài thì xử lý tỉa phần lớp ngay từ phía trên đỉnh đi xuống mà vẫn đảm bảo bao trọn lấy gương mặt, tạo nét nữ tính quyến rũ.

 • Tóc bob

Bên cạnh kiểu tóc trên, bạn cũng có thể chọn tóc bob ngắn kết hợp cùng mái xéo được phủ xuống phía dưới mặt, che bớt một phần góc cạnh nào đó.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim

Những ai có khuôn mặt trái tim đều có điểm chung là trán rộng hơn má, chiều dài mặt lớn hơn bề ngang, cằm nhọn. Đây là một trong số những gương mặt rất kén chọn kiểu tóc. 

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Để tạo được sức hút và điểm nhấn đối với gương mặt này, các chuyên gia tạo mẫu tóc hàng đầu hay chọn các kiểu tóc như:

 • Tóc bob ngắn ôm mặt

Chọn kiểu tóc bob ngắn ôm trọn lấy gương mặt không chỉ che đi khuyết điểm của bạn. Đồng thời, còn thể hiện rõ được phong cách hiện đại, năng động của bạn nữa đó.

 • Tóc xoăn nhẹ

Do gương mặt khá góc cạnh và có phần thô cứng nên bạn phải bù đắp vào đó là một mái tóc dài xoăn nhẹ nhàng thả ra. Thêm một chút mái lệch dài để làm hẹp khoảng trán “sân bay” của các bạn. Tất cả sẽ tạo ra được sự hoàn chỉnh, cân đối đến xuất sắc.

Bên cạnh đó, cô nàng có gương mặt trái tim có thể kết hợp thêm cả những kiểu tóc xoăn đuôi, buộc lệch vai, tóc layer ngang vai…

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Gương mặt kim cương có đặc điểm là gò má rộng, đường chân tóc ở trán hẹp. Cho nên, cần phải chọn kiểu tóc nhấn vào những ưu điểm trên khuôn mặt để che đi phần nhược điểm.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Cụ thể bạn có thể quan tâm đến một số kiểu tóc sau:

 • Tóc rẽ ngôi lệch vai

Khi để kiểu tóc này bạn sẽ trông nữ tính, điệu đà và che đi được nhiều khuyết điểm của gương mặt kim cương.

 • Tóc lỡ uốn xoăn

Đây là kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất cho những bạn có gương mặt kim cương. Bởi kiểu tóc này sẽ che đi được những phần thô, góc cạnh của khuôn mặt.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Tại Nhà Tự Nhiên Đơn Giản, An Toàn

Kết luận

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Cho nên, việc chọn kiểu tóc như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến hình thức bên ngoài của bạn. Do đó, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về gương mặt cũng như kiểu tóc phù hợp với mình. Hoặc không, bạn có thể áp dụng ngay một vài gợi ý phía trên của chúng tôi để thay đổi phong cách mới cho mình xem sao nhé!

Trả lời

Top