You are here
Home > Mẹo vặt > Cách sấy tóc layer nữ đơn giản, nhanh và đẹp ở nhà

Cách sấy tóc layer nữ đơn giản, nhanh và đẹp ở nhà

Cách sấy tóc layer nữ

Cách sấy tóc layer nữ có thể góp phần làm cho mái tóc ngang vai, tóc uốn cụp, tóc xoăn… trở nên bồng bềnh, quyến rũ hơn không? Cụ thể cách sấy tóc này như thế nào? Hãy cùng với Thiphaco tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Tóc layer là như nào?

Tóc layer ( tóc tỉa layer) đã trở thành một xu hướng làm đẹp của chị em trong nhiều thập kỷ. Cho đến ngày nay kiểu tóc này vẫn vô cùng thịnh hành và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng có lẽ gọi bằng cái tên layer thì nhiều người vẫn không biết đến bằng cái tên là “tóc lá”.

Tóc layer là như nào?
Tóc layer là như nào?

Đặc trưng của mái tóc lá là sự đan xen giữa nhiều tầng lớp tóc với nhau, các lọn tóc được tỉa so le một cách khéo léo với nhau về độ dài. Khi cắt như vậy tóc sẽ tạo được độ phòng và có thể ôm sát vào khuôn mặt của chị em, giúp che đi những phần góc cạnh của gương mặt. Đồng thời, nhìn tóc sẽ dày và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi cắt tỉa theo tầng như vậy còn giúp cho việc loại bỏ những phần chẻ ngọn, xơ yếu ở phía đuôi tóc. Tạo ra một kiểu tóc tỉa với nhiều tầng lớp và hơi bầu về phía đuôi vô cùng thời thượng.

Đặc biệt, trong những năm gần đây các nhà tạo mẫu tóc đã biết sáng tạo ra nhiều kiểu tóc layer mới, hiện đại có thể phù hợp với nhiều gương mặt. Cộng với cách dùng màu nhuộm hoàn hảo, có thể biến các cô nàng trông nữ tính, nhẹ nhàng hơn hoặc thành người cá tính, mạnh mẽ đúng như mong muốn chỉ với việc thay đổi kiểu tóc bình thường thành layer.

Cách sấy tóc layer nữ

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại có được mái tóc layer vào nếp, đúng kiểu như vừa đi ra khỏi tiệm làm tóc về. Tất cả là nhờ vào những bí quyết, cách sấy tóc layer như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ như lược tròn, kẹp tóc, máy sấy có đầu dẹt.

Bước 2: Sau khi vừa gội đầu xong, hãy dùng khăn bông thấm bớt nước. Tiếp đến dùng máy sấy để làm khô tóc khoảng 40-50%. Tập trung chủ yếu sấy vào phần chân tóc, thân tóc.

Cách sấy tóc layer nữ
Cách sấy tóc layer nữ

Bước 3: Chia tóc làm 4 phần, mỗi bên có 2 phần tóc bằng nhau. Bạn có thể dùng kẹp cua hay kẹp chuyên dụng để cố định lại phần tóc đó.

Bước 4: Sấy từ phần tóc ở phía dưới trước bằng cách dùng lược tròn uốn đuôi tóc theo chiều cụp vào trong từ 1-2 vòng. Tiếp đến, dùng máy sấy loại đầu dẹp sấy từ thân tóc xuống phần tóc trên lược tròn. Chú ý ở phần này nên sấy chủ yếu vào phần lọn tóc, đuôi tóc. Nếu không làm tốt bước này tóc không cụp theo đúng kiểu.

Bước 5: Khi tóc đã khô còn khoảng 5% độ ẩm bạn hãy giữ trong vài giây rồi tháo lược tròn ra. Những phần tóc còn lại cũng sấy tương tự như vậy.

Bước 6: Dùng dầu dưỡng, dầu giữ nếp tóc thoa đều lên mái tóc để đi vào form theo như yêu cầu.

Khi bạn sấy tóc layer đúng kỹ thuật sẽ giúp cho mái tóc giữ nếp, cụp đẹp tự nhiên. Hạn chế tình trạng bị vểnh, cong và không quá thẳng khiến bạn bị đơ. Đảm bảo sau khi sấy xong bạn có được mái tóc bồng bềnh, quyến rũ không thua kém bất cứ cô nàng hotgirl nào đâu.

Chú ý: Trong quá trình sấy tóc tạo kiểu layer hay bất cứ kiểu tóc nào các bạn cũng cần phải chăm sóc tóc để có được hiệu quả như mong muốn.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp tóc nhanh dài

Kết luận

Hy vọng những thông tin về cách sấy tóc layer nữ ở trên, có thể giúp cho các chị em tạo được những kiểu tóc mình yêu thích mà không phải tốn thời gian, tiền bạc ra quán. Hơn nữa, đây còn là kiểu tóc giúp che khuyết điểm và phù hợp với nhiều gương mặt nên các chị em hãy thử ngay xem sao nhé!

Trả lời

Top