You are here
Home > Làm đẹp > Nhuộm Tóc Bao Lâu Thì Gội Đầu Để Tóc Giữ Màu Tốt Nhất?

Nhuộm Tóc Bao Lâu Thì Gội Đầu Để Tóc Giữ Màu Tốt Nhất?

Nhuộm tóc

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu? Đây là vấn đề rất quan trọng mà những ai nhuộm tóc đều cần phải biết. Vì khi gội đầu đúng cách bạn sẽ giữ được màu nhuộm đúng như mong muốn.

 Vậy chi tiết cách chăm sóc và thời gian gội đầu sau khi nhuộm tóc như thế nào sẽ được Thiphaco giải đáp ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu?

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Vì vậy chỉ cần thay đổi một chút về kiểu tóc và màu tóc cũng đã khiến bạn khác hơn rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều người chọn nhuộm tóc. Nhưng chăm sóc tóc nhuộm như thế nào để giữ được màu thì không hẳn ai cũng biết.

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu?
Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu?

Nhiều người ngay khi vừa đi nhuộm tóc về đã vội vã lao vào gội đầu. Bởi họ cho rằng, hóa chất còn lại ở trên đầu sẽ ngấm vào da và làm tổn hại đến sức khỏe. Thực tế, đã sử dụng hóa chất thì ít nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng, hư hại đến da đầu và chất tóc nguyên bản. Nên dù bạn có gội luôn cũng không thay đổi được gì, thậm chí còn tóc bay màu.

Do vậy hãy cố gắng chờ đợi sau 2-3 ngày thì mới tiến hành gội. Hoặc 3-4 ngày tùy vào chất tóc mà các chuyên gia tạo mẫu sẽ tư vấn cho các bạn chính xác nhất. Đồng thời bạn cũng nên tránh các hoạt động bơi lội trong thời gian 1 tuần.

Trước khi tiến hành nhuộm, thợ cắt tóc đã gội đầu cho bạn rất sạch. Do đó, việc giữ cho mái tóc nhuộm của mình sau 2-4 ngày là điều không hề khó. Hãy cố gắng duy trì tốt trong những khoảng thời gian này để có được một mái tóc nhuộm lên màu ưng ý, hoàn hảo nhất.

Những cách bảo vệ da đầu sau khi nhuộm tóc

Trong quá trình nhuộm, uốn ép tạo kiểu da đầu đã chịu một tác động rất lớn. Thậm chí nhiều người còn bị tổn thương rất nặng do dùng sai cách. Hoặc hóa chất trong thuốc nhuộm không đạt tiêu chuẩn để nhuộm.

Những cách bảo vệ da đầu sau khi nhuộm tóc
Những cách bảo vệ da đầu sau khi nhuộm tóc

Do vậy sau khi nhuộm tóc về bạn phải quan tâm nhiều đến cách bảo vệ da đầu sau khi nhuộm tóc. Nếu chưa biết bảo vệ thế nào thì có thể tham khảo một số tip dưới đây:

  • Sử dụng dầu gội phù hợp 

Da đầu vốn đã rất nhạy cảm và khi làm hóa chất liên tục trong 1 – 2 tiếng càng gây thêm tổn thương. Cho nên, sau khi nhuộm bạn nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ, ít chất tẩy.

Hoặc không có thể gội bằng dầu xả, gội bằng nước không khoảng mấy tuần đầu để da đầu dần dần phục hồi. Đặc biệt, cần chọn những loại dầu tương thích với da đầu của mình.

  • Không lạm dụng nhuộm tóc

Nhiều người dường như “nghiện” nhuộm tóc. Có khi vừa nhuộm được 2-3 tháng đã thay đổi ngay màu khác. Hoặc chân tóc vừa mọc ra đã nhuộm lại để không bị lộ. Điều này sẽ cực kỳ gây hại bởi khi này da đầu bị tổn thương chưa được phục hồi. Nếu cứ cố lạm dụng sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm cho da đầu và sức khỏe.

Biết rằng việc nhuộm tóc giúp bạn trở nên xinh đẹp, thay đổi phong cách nhưng cũng đừng vì vậy mà quá lạm dụng. Tốt nhất hãy để cho da đầu nghỉ ngơi, hồi phục rồi mới chuyển sang màu khác.

  • Che chắn cẩn thận khi ra ngoài

Sau khi nhuộm tóc để tránh phai màu và làm hại da đầu. Đặc biệt bảo vệ sức khỏe các bạn phải nhớ che chắn cẩn thận khi đi dưới trời mưa, nắng. Dưới nền nhiệt cao da đầu cũng sẽ không chịu được ảnh hưởng của các tia cực tím.

  • Không tác động mạnh lên da đầu

 Cố gắng sau khi nhuộm tóc đừng để những vật sắc nhọn hoặc làm gì gây tác động mạnh lên da đầu. Ngay cả việc gội đầu hay matxa cũng nên làm nhẹ nhàng. Vì đôi khi móng tay sắc nhọn cũng có thể dễ dàng gây trầy xước, chảy máu da đầu. 

>>> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Nhuộm Tóc Tại Nhà Tự Nhiên Đơn Giản, An Toàn

Kết luận

Như vậy thời gian thích hợp nhất để gội đầu sau nhuộm là khoảng từ 2-4 hôm, tùy vào từng loại tóc của mỗi người. Đồng thời ngoài chăm sóc tóc hãy nhớ bảo vệ luôn cả da đầu của mình thật tốt nhé!

Trả lời

Top