You are here
Home > Mẹo vặt > Những mẹo tết tóc thái đẹp các bạn nữ nên biết

Những mẹo tết tóc thái đẹp các bạn nữ nên biết

Tết tóc thái có rất nhiều kiểu khác nhau như tết xương cá, đuôi sam…Mỗi một kiểu tóc lại mang đến cho bạn những phong cách, vẻ đẹp riêng. Vì thế, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về các kiểu tết tóc thái sau đây để chọn ra cho mình một kiểu phù hợp, ưng ý nhất nhé!

Những mẹo tết tóc thái

Để có một kiểu tóc thái xinh xắn, đúng như những gì các bạn mong muốn thì hãy học hỏi các bí quyết tết tóc sau:

Tết tóc ngắn

Những bạn sở hữu mái tóc này có thể lựa chọn tết tóc thái ở phần mái. Kiểu này giúp cho bạn trở lên trẻ trung, năng động và dễ thương hơn. Cộng thêm một chút váy áo bánh bèo và phấn má hồng là các bạn đã có thể tự tin xuống phố.

Muốn thực hiện kiểu tóc này cũng không quá khó, chỉ cần tết từ đầu phần mái rồi từ từ đến mang tai sau đó buộc lại bằng dây chun. Tương tự phần mái bên kia cũng tết như vậy. Sau đó vắt hai phần tóc vừa tết ra sau, dùng kẹp tăm cố định lại để tạo thành một vòng tròn. Nếu muốn điệu đà hơn bạn có thể đính thêm chiếc nơ ở phần chun buộc tóc chung của cả hai bên tóc lại.

Tết tóc thác nước

Kiểu tết tóc thác nước rất thịnh hành và được nhiều người áp dụng để tôn lên vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng cho mình.

Bạn chỉ cần lấy 3 lọn tóc bên phải hoặc trái và bắt đầu tết như tết 3 bình thường. Nhưng nhớ là tết từ trên xuống dưới và tết sát vào chân tóc. Mỗi khi xong 1 nút tết tóc bạn lại thả lọn tóc cuối cùng xuống rồi lấy thêm lọn tóc khác rồi tết ba như lúc trước.

Cứ tết hết vòng như vậy cho đến khi bạn tết sang đến phía mang tai bên còn lại và tạo thành một đường vắt ngang qua đầu như các dải nước đang chảy xuống. Nếu bạn đang có mái tóc xoăn bồng bềnh thì hãy thử ngay với kiểu tóc này để thay đổi một chút phong cách, tạo nét mới lạ thêm cho mình.

Tóc ngắn tết hai bên

Một kiểu tóc phổ biến ở những năm 90 nhưng gần đây lại rất được lòng các bạn trẻ. Bởi kiểu này vừa đơn giản, dễ thực hiện lại trông trẻ trung, dễ thương. Chưa kể bạn có thể biến tấu với nhiều kiểu tết tóc hai bên khác nhau như tết từ trên đỉnh đầu xuống, tết hết cả tóc mái và tóc đằng sau, tết nới lỏng từ phần thân tóc….

Tết tóc lệch một bên

Một kiểu tóc mà khi tết vào khiến ai cũng trở nên dịu dàng, đằm thắm hơn rất nhiều. Chỉ cần lấy ba lọn tóc bên trái rồi tết bám sát theo chân tóc, nhưng nhớ lệch sang một bên. Lần lượt đan các lọn tóc vào với nhau theo kiểu tết 3 hoặc tết 5 đều được. Sau đó, bạn có thể chọn thêm một vài trước nơ xinh xắn để buộc lại ở phần đuôi tóc. 

Tết tóc xương cá

Những bạn nào có mái tóc dài và muốn được gọn gàng hơn khi bước vào thời tiết mùa hè oi ả, nóng nực hãy nhớ đến kiểu tết tóc xương cá. Vì khi tết xương cá bạn sẽ đan được hết cả lọn tóc vào để không cảm thấy nóng bức, khó chịu. Đặc biệt là tự mình tạo ra cho mình những vẻ đẹp khác, không bị nhàm chán mái với các kiểu búi cao, buộc cao như hàng ngày.

Kiểu tết xương cá cũng có nhiều loại có thể tết thẳng, tết zic zắc, tết xiên hoặc lệch… Dù tết theo kiểu nào thì cũng vẫn giữ cho các bạn được vẻ đẹp thanh thuần, thướt tha.

Tóc tết từ đỉnh đầu

Những cô nàng cá tính, thích mạnh mẽ luôn chọn kiểu tóc tết hình chân rết từ đỉnh đầu xuống. Thậm chí có một thời gian các sao Việt đua nhau để kiểu tóc này để làm nổi bật mình mỗi khi xuất hiện.

Chỉ cần chia tóc làm khoảng 6-8 phần bằng nhau ngay từ chân tóc ở đỉnh đầu. Sau đó tết lần lượt các phần tóc đó lại với độ dài khoảng 7-9 cm thì sẽ túm tất cả phần tết đó buộc lại. Việc tết phần tóc ở đỉnh đầu và để phần đuôi tóc thả như bình thường tạo ra được nhiều điểm nhấn mới lạ.

Tết tóc với băng cài

Nếu muốn mình trông thật bắt mắt, ấn tượng thì đừng bỏ qua cách tết tóc với băng cài. Việc đầu tiên là chuẩn bị một dây băng dễ thương có độ dài hơn tóc của mình một chút. Sau đó buộc cố định băng cài đó với một phần tóc của mình. Rồi bắt đầu việc tết tóc kiểu tết 3 hay tết 5 như bạn muốn. Có thể chọn cách tết với băng cài bằng kiểu tết lệch, tết hai bên…

Kết luận

Những kiểu tết tóc thái chắc chắn sẽ rất hữu ích cho tất cả các chị em. Vì vậy hãy “bỏ túi” ngay một vài kiểu tóc để thường xuyên thay đổi phong cách, làm cho mình xinh xắn và tự tin hơn mỗi khi xuất hiện trước mọi người nhé!

 

Trả lời

Top